Giải thưởng khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì

Thứ tư - 31/07/2019 13:49
Giới thiệu giải thưởng khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì
GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC CỦA PGS.TS. CAO MINH THÌ
 1. Mục đích, ý nghĩa
Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì là giải thưởng của cá nhân NGƯT. PGS.TS. Cao Minh Thì dành cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, đang theo  học hoặc đang là cán bộ giảng viên tại khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, là tác giả của công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên bao gồm: vật lý, hóa học, khoa học và công nghệ vật liệu, khoa học  và công nghệ môi trường.
Giải thưởng được xét, tặng hàng năm nhằm khích lệ và tuyên dương các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có những thành tích nổi bật trong nghiên cứu, có đóng góp thúc đẩy nghiên cứu khoa học cho khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
 1. Đối tượng tham gia xét Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì
Sinh viên và học viên cao học đang theo học tại khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
Nghiên cứu sinh là cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của khoa Khoa học và Công nghệ  Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Yêu cầu chung: Tên cơ quan và địa chỉ của tác giả trong công trình phải là:
+ Tiếng Việt: Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Tp.HCM.
+ Tiếng Anh: Faculty of Materials Science and Technology, VNUHCM – University of Science (hoặc University of Science, VNU-HCM), 227 Nguyen Van Cu Street, District 5, Ho Chi Minh City, Vietnam.
 1.  Tiêu chí đánh giá giải thưởng
  • Công trình phải được thực hiện hoàn toàn trong nước.
  • Hồ sơ của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh sẽ được xét riêng:
+ Đối với nghiên cứu sinh, hồ sơ đánh giá chỉ xem xét các công trình SCI/SCIE được xếp hạng theo danh sách SCImago; trong đó nghiên cứu sinh phải là tác giả chính (first author) hoặc tác giả hồi đáp (corresponding author).
+ Đối với sinh viên và học viên cao học, hồ sơ đánh giá dựa trên xem xét các công trình SCI/SCIE được xếp hạng theo danh sách SCImago, các báo cáo hội nghị, tạp chí trong nước; trong đó nếu người ứng tuyển là tác giả chính (first author) hoặc tác giả hồi đáp (corresponding author) sẽ được tính trọn điểm đánh giá, nếu là đồng tác giả (co-author) sẽ tính bằng nửa số điểm đánh giá.
  • Kết quả nghiên cứu được đánh giả như sau:
+ Mỗi công trình SCI/SCIE được xếp hạng Q1 (theo danh sách SCImago): 20 điểm
+ Mỗi công trình SCI/SCIE được xếp hạng Q2 (theo danh sách SCImago): 10 điểm
+ Mỗi công trình SCI/SCIE được xếp hạng Q3 (theo danh sách SCImago): 5 điểm
+ Mỗi công trình SCI/SCIE được xếp hạng Q4 (theo danh sách SCImago): 3 điểm
+ Mỗi báo cáo hội nghị hoặc tạp chí trong nước: 2 điểm
+ Đối với các ứng viên có cùng điểm thì ứng viên nào có nhiều công trình có chất lượng tốt hơn (xếp hạng và h-index cao hơn theo SCImago) sẽ được ưu tiên.
+ Một tạp chí có thể thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, ứng viên được quyền chọn chuyên ngành mà tạp chí có xếp hạng cao nhất để điền vào thông tin công trình.
+ Đối với những ứng viên đã từng nhận giải thưởng này, hồ sơ chỉ tính các thành tích từ  sau năm nhận giải thưởng.
+ Đối với các công trình có uy tín đặc biệt (đăng trên các tạp chí hàng đầu trong các lĩnh vực) có thể được ban tổ chức xem xét và đề xuất cộng điểm cao hơn số điểm ở trên.
 1.  Cơ cấu giải thưởng
Cơ cấu Giải thưởng bao gồm 03 giải, bao gồm: 01 giải cho nghiên cứu sinh, 01 giải cho học viên cao học và 01 giải cho sinh viên.
 1.  Giá trị và hình thức trao giải
Mỗi Giải thưởng gồm có:
  • Giấy khen, kỷ niệm chương;
  • Tiền thưởng: mỗi giải 20 000 000 VNĐ (hai mươi triệu đồng), trong đó bao gồm 18 000 000 VNĐ (mười tám triệu đồng) tiền mặt và 2 000 000 VNĐ (hai triệu đồng) quy đổi bằng các hiện vật.
Hình thức trao giải: Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm, tại khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Lưu ý: Ứng viên đạt giải nếu không đến tham dự Lễ trao giải sẽ không được nhận tiền thưởng, tiển thưởng này sẽ được dùng để trao tặng cho các ứng viên đạt giải trong các năm tiếp theo.
 1.  Thời gian xét Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì
  • Các cá nhân nộp hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì cho Ban tổ chức của Giải thưởng (Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu) từ ngày 15/09 đến hết ngày 30/09 hàng năm.
  • Công bố và trao giải thưởng: Ngày 20/11 hàng năm.
 
 1.  Hồ sơ xét Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì
  • Đơn đăng ký xét tặng Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì theo mẫu. (tải trên website/đính kèm thể lệ này)
  • Bản sao Công trình khoa học được công bố
  • Minh chứng tham gia báo cáo hội nghị
  • Minh chứng xếp hạng theo SCImago
  • Giấy xác nhận sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh
Ngoài ra, ban tổ chức có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin và xác nhận đối với hồ sơ được Ban tổ chức giải thưởng xem xét.
 1.  Hình thức gửi hồ sơ xét tặng giải thưởng
Tất cả hồ sơ được gửi bằng cả 02 hình thức: Gửi qua địa chỉ email của Ban tổ chức: mst.hcmus@gmail.com và gửi đến địa chỉ tại mục 09 trong thông báo này.
 1. Liên hệ Ban tổ chức Giải thưởng Khoa học của PGS.TS. Cao Minh Thì
Thư ký ban tổ chức: TS. Phạm Văn Việt
Điện thoại: 0388.699.991, Email: pvviet@hcmus.edu.vn

Văn phòng ban tổ chức:

Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM
hòng F113, Số 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM

Địa chỉ website: www.mst.hcmus.edu.vn
Điện thoại: 028.38350831

Email: mst.hcmus@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây