LỄ TRAO GIẢI - GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - EURÉKA LẦN THỨ 23 – NĂM 2021

Thứ hai - 20/12/2021 08:10
LỄ TRAO GIẢI
LỄ TRAO GIẢI - GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - EURÉKA LẦN THỨ 23 – NĂM 2021
LỄ TRAO GIẢI - GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - EURÉKA LẦN THỨ 23 – NĂM 2021 được tổ chức trang trọng vào lúc 14g00 ngày 18/12/2021 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, đồng thời kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các trường đại học trên khắp mọi miền tổ quốc để vinh danh các nhóm nghiên cứu xuất sắc của giải thưởng.
Trải qua nhiều vòng thi sôi nổi và nghiêm túc, ban tổ chức và hội đồng khoa học Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - EURÉKA lần thứ 23 – năm 2021 trao tổng 117 giải thưởng với tổng số tiền 374 triệu đồng hiện kim cụ thể: 11 Giải Nhất, 13 Giải Nhì, 13 Giải Ba, 80 giải khuyến khích.
Xin chúc mừng Nhóm nghiên cứu của ThS. Nguyễn Tường Vy cùng các bạn sinh viên của Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu đã đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi. Danh sách nhóm nghiên cứu
GVHD: ThS. Nguyễn Tường Vy
Nhóm SV:
1. Quách Thị Thanh Hương
2. Lý Hiểu Phương
3. Nguyễn Trần Bảo Hân
4. Nguyễn Dương Linh Tú
- Với tên đề tài: NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO MÀNG NANOCOMPOSITE TRÊN NỀN POLYVINYL ANCOHOL HƯỚNG TỚI ỨNG DỤNG TRONG BẢO QUẢN THỰC PHẨM
- Tóm tắt đề tài:
Hiện nay, con người chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường trầm trọng từ rác thải, đặc biệt là việc thải ra túi ni lông hằng ngày. Việc nghiên cứu các vật liệu phân hủy sinh học cũng ngày càng được chú trọng hơn. Đề tài mà tôi trình bày liên quan đến nghiên cứu chế tạo màng nanocomposite trên nền polyvinyl alcohol hướng tới ứng dụng trong bảo quản thực phẩm. Trong đề tài này thì tôi chế tạo màng nanocomposite với chất nền là polyvinyl alcohol gia cường thêm nanocellulose và nano bạc. Với những nghiên cứu bước đầu chúng tôi đã đạt được một số kết quả như tính chất cơ lí của màng, khảo sát sự hấp thụ nước của các màng ở những điều kiện môi trường khác nhau, khảo sát độ trương, giải hấp của màng, khảo sát khả năng bảo quản thực phẩm của màng, khả năng kháng khuẩn và tốc độ phân hủy của các màng trong đất. Qua các kết quả mà chúng tôi khảo sát được cho thấy rằng các màng cũng đã đạt được những kết quả như mong muốn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với hướng nghiên cứu này trong tương lai sẽ được nghiên cứu sâu hơn và được ứng dụng trong đời sống của con người.
#KHCNVL
#eureka
#2021


Nguồn:
https://www.facebook.com/sinhviennckh/photos/pcb.4471437812953796/4471420116288899
và https://thanhnien.vn/nhung-sinh-vien-nao-dat-giai-thuong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-eureka-nam-nay-post1413028.html?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây