Đánh giá ngoài chính thức Cử nhân ngành Khoa học Vật liệu theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

Thứ bảy - 05/12/2020 09:58
Chương trình đánh giá ngoài chính thức chương trình đào tạo Cử nhân ngành Khoa học vật liệu theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA đã diễn ra từ ngày 30.11 đến ngày 04.12.2020. Sáng ngày 30.11.2020, phiên khai mạc đã diễn ra tại Phòng F102, cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS Trần Lê Quan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các Thầy/Cô lãnh đạo Khoa Khoa học Và Công nghệ vật liệu và Phòng KT&ĐBCL cùng tham dự.
Lễ Khai mạc chương trình đánh giá ngoài bộ tiêu chuẩn AUN-QA

Với hình thức đánh giá  trực tuyến, các nội dung đánh giá bao gồm: đánh giá về cơ sở vật chất, về môi trường học tập, các phòng học, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, các phòng ban; phỏng vấn ban chủ nhiệm Khoa, các trưởng bộ môn và tổ thực hiện báo cáo tự đánh giá; phỏng vấn giảng viên, sinh viên, cán bộ hỗ trợ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và đánh giá về các dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu,...
Hình thức đánh giá trực tuyến

Các phiên phỏng vấn

Phiên phỏng vấn cựu sinh viên

Phiên phỏng vấn nhà tuyển dụng

Phiên phỏng vấn cán bộ các Phòng chức năng

Phiên phỏng vấn giảng viên

Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy định về tổ chức của AUN-QA, lễ bế mạc đã diễn ra vào sáng ngày 04.12.2020. Ở buổi sơ kết, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục, hoàn thiện theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học Vật liệu.

Trong thời gian kiểm định, các chuyên gia đã khảo sát, đánh giá năng lực cơ sở vật chất của Trường và Khoa như Thư viện, Phòng học, Phòng máy tính, Hệ thống phòng thí nghiệm, các phòng ban hỗ trợ sinh viên như phòng Đào tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, phòng Công tác sinh viên.
 Đoàn đã tập trung phỏng vấn các đối tượng có liên quan bao gồm Sinh viên, Cựu sinh viên, Giảng viên, Nhà tuyển dụng và Cán bộ các phòng ban liên quan. Đoàn ấn tượng tốt với nhận xét về sinh viên của chương trình đào tạo từ nhà tuyển dụng, đó là sự vững vàng trong kiến thức, thái độ làm việc tốt, sáng tạo và siêng năng. Đoàn đánh giá cao sự chặt chẽ và nhất quán trong cấu trúc của chương trình đào tạo và đặc biệt ấn tượng đến chất lượng công bố và khả năng nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ Khoa. Để nâng cao hơn nữa chất lượng CTĐT, các chuyên gia đánh giá của AUN đề nghị: tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho những sinh viên mới, giúp các em làm quen và vượt qua khó khăn trong môi trường học tập mới; tổ chức nhiều hoạt động tập thể hơn nữa để sinh viên có cơ hội sử dụng, nâng cao kĩ năng mềm. Một số máy móc thuộc phòng thí nghiệm đã lỗi thời, cần nâng cấp, bổ sung đồng thời bố trí phòng học phù hợp để đảm bảo sinh viên không bị ảnh hưởng trong quá trình học tập.

bế mạc