Giới thiệu Bộ môn Vật liệu Nano & Màng mỏng

Thứ hai - 24/09/2018 16:48
 
Bộ môn Vật liệu Nano và Màng mỏng được thành lập từ năm 2008, là một trong hai Bộ môn được hình thành đầu tiên của Khoa Khoa HọcCông nghệ vật liệu. Bộ môn phụ trách đào tạo bậc Đại học chuyên ngành Vật liệu màng mỏng, tham gia giảng dạy Cao học và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Khoa học Vật liệu; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có thể tiếp cận và phát triển các công nghệ vật liệu mới, hiện đại, chú trọng các vật liệu có tính năng đặc biệt cho các ngành:
 
 • Công nghệ chế tạo vật liệu điện tử và quang tử trong các mô - đun, thiết bị của hệ thống viễn thông, kỹ thuật điện và tiết kiệm năng lượng trên nền hệ vi cơ điện tử (MEMS) và hệ nano cơ điện tử (NEMS).
   
 • Công nghệ chế tạo vật liệu nano, vật liệu xử lý nước thải, chất thải rắn, khí thải, vật liệu phân hủy sinh học, cảm biến khí, vật liệu y – sinh, cảm biến y sinh, cảm biến khí sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và y - dược.
   
 • Công nghệ chế tạo vật liệu lưu trữ thông tin, công nghệ thiết kế và chế tạo mạch tích hợp, bộ nhớ dung lượng cao: bộ nhớ điện tử ReRAM, MRAM…
   
 • Công nghệ chế tạo vật liệu chuyển hóa năng lượng như pin mặt trời, pin nhiệt điện, pin nhiên liệu…
   
                    


Bộ môn đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp ĐHQG, cấp sở KHCN và các dự án liên kết với Trung tâm, viện nghiên cứu, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh được tham gia trực tiếp vào các đề tài và dự án, tiếp cận và làm chủ công nghệ, tri thức. Bộ môn có nhiều công bố quốc tế nổi bậc trong Khoa và Nhà Trường, số lượng và chất lượng công bố tăng theo từng năm.
 
Sinh viên sau khi tốt nghiệp không những có khả năng nghiên cứu cơ bản mà còn chú trọng đến tư duy thực tế về khả năng phát triển các sản phẩm ứng dụng. Học viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các Công ty hoạt động về lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Năng lượng, Môi trường,… hoặc làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các Trường đại học, Cao đẳng, Viện nghiện cứu và các Sở ban ngành (Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường….).  Cử nhân ngành khoa học vật liệu đủ điều kiện chuyển thẳng theo học chương trình Tiến sĩ trong và ngoài nước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây