CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KHOA HỌC VẬT LIỆU TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KHOA HỌC VẬT LIỆU TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KHOA HỌC VẬT LIỆU TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH

Ngày đăng: 28/08/2023

Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu dự kiến mở “Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Khoa học vật liệu sử dụng tăng cường tiếng anh và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế”.

yesSinh viên trúng tuyển ngành Khoa học Vật liệu năm 2023 có thể đăng ký học theo chương trình này bằng cách điền vào mẫu đơn và gởi tại bàn đăng ký khi làm thủ tục nhập học (Mẫu đơn có tại bàn đăng ký. SV cũng có thể tải mẫu đơn để in và điền trước để tiết kiệm thời gian).
 
 
Trong chương trình này, sinh viên sẽ được tăng cường tiếng Anh từ giai đoạn đại cương đến cơ sở ngành và ngành chuyên sâu theo mức độ tăng dần ở các kỹ năng đọc hiểu, nghe nói, viết,... Kế hoạch triển khai giảng dạy tăng cường tiếng Anh như sau:
  • Bên cạnh 4 môn học tiếng Anh cơ bản bắt buộc;
  • Một số môn trong giai đoạn đại cương, cơ sở ngành sẽ được giảng dạy trên lớp bằng tiếng Việt và tăng cường 10-30% bằng tiếng Anh, một số bài tập, kiểm tra được thiết kế bằng tiếng Anh để giúp sinh viên làm quen với tiếng Anh chuyên ngành.
  • Một số môn thuộc khối kiến thức ngành chuyên sâu sẽ được kết hợp giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh (tiếng Anh chiếm 30-50%), sinh viên được hướng dẫn đọc bài báo khoa học, giao tiếp trong các lớp thực hành bằng tiếng Anh. Bài giảng lý thuyết và thực hành được biên soạn bằng tiếng Anh.
  • Một số seminar môn học và khóa luận tốt nghiệp sẽ được báo cáo bằng tiếng Anh;
  • Tham gia viết các bản thảo khoa học bằng tiếng Anh từ kết quả nghiên cứu.
  • 19 môn học trong khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành ở năm 3 và 4 sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, được thể hiện trong Bảng môn học giảng dạy bằng tiếng Anh
Để đủ điều kiện tốt nghiệp, trình độ tiếng Anh của sinh viên phải đạt trình độ bậc B2.1 hoặc tương đương (Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo). Trong trường hợp sinh viên có trình độ tiếng Anh kém hơn, từ đầu học kỳ 1 sẽ được giới thiệu tham gia các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường ĐH KHTN hoặc tham gia câu lạc bộ Anh văn do Đoàn, Hội Khoa tổ chức.
 
yesSinh viên tham gia chương trình này sẽ học tại cơ sở 1, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 trong các phòng học có máy lạnh, kết nối wifi,… 
yesChương trình đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hànhthực tập tại doanh nghiệp giúp người học thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.
yesMức học phí: 46 triệu/năm.
 
----------------------------------------------------------------------
📌Thông tin liên hệ:
▪️ Địa chỉ: Phòng F113, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (số 227, Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM).
▪️ Điện thoại/Fax: (028) 38350831
▪️ Email: mst.hcmus@gmail.com
▪️ Website: mst.hcmus.edu.vn